Người Hàn Quốc nguy cơ bị lừa mua xe ngập nước

  • 22 Tháng tám 2022

Bộ trưởng Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc cảnh báo tình trạng mua bán ôtô bị che giấu lịch sử từng ngập nước.

Tối ưu hóa sản xuất linh kiện xe nâng với công nghệ cắt laser fiber
Giá xe nâng Nhật Bản thị trường hiện nay
Top 7 loại xe nâng Nhật Bản phổ biến trong ngành công nghiệp
How to operate a forklift/ vận hành xe nâng
Pallet gỗ giá rẻ - 0988 843 894
Điểm lừa dối khách trong hợp đồng đặt cọc mua xe Toyota Veloz
Google sập trên toàn cầu
10 lời khuyên hữu ích để tránh nổ lốp ngày nắng nóng

Trưa 14/8, một số kênh truyền thông Hàn Quốc đăng tải hình ảnh những chiếc ôtô bị hư hại do ngập nước trong trận lũ lụt lịch sử vừa qua tại Seoul cùng nằm trong một bãi đỗ xe ở thủ đô nước này. Khoảng 1.160 xe có mặt tại bãi đỗ Seoul Grand Park, gồm từ xe bình dân, rất nhiều xe sang, ít nhất một siêu xe Ferrari và khoảng 20 ôtô điện cùng ba chiếc xe chạy khí hydro, theo YTN.

Nhiều xe phủ kín bùn đất, và bong tróc như một lớp vỏ khi khô. Một số khác cũng ngập nặng với bùn đất đã lọt vào cabin, bám trên ghế hay nhiều chi tiết khác. Nhiều xe đã vỡ cửa kính.

Cùng ngày, Bộ trưởng Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Won Hee-ryong thông báo có thể đưa ra những quy định mới nhằm ngăn chặn hành vi gian lận trên thị trường xe cũ.

Video Player is loading.
Hiện tại 1:54
/
Thời lượng 1:54
Đã tải: 0%
Tiến trình: 0%

Video: YTN

Ông Won viết trên tài khoản mạng xã hội: "Hành vi lừa đảo này khiến mạng sống của bạn trở thành vật thế chấp. Chúng tôi sẽ làm việc với Viện Phát triển Bảo hiểm và chính quyền các địa phương để đảm bảo hồ sơ của các xe bị ngập nước".

Vị bộ trưởng cũng nói: "Chúng tôi sẽ quản lý các xe bị ngập nước cho tới khi chúng được đưa đi để xử lý". Cụ thể, xe có thể sửa chữa sẽ được trả lại cho người dân, với xe hư hỏng nặng không thể tiếp tục sử dụng sẽ bị phá hủy.

Những xe ngập nước tại bãi đỗ xe Seoul Grand Park hôm 18/8. Ảnh: Dailyian

Những xe ngập nước tại bãi đỗ xe Seoul Grand Park hôm 18/8. Ảnh: Dailyian

Tuy nhiên, trước sự quản lý của các cơ quan nhà nước, một số xe ngập nước vẫn có thể bị mang ra bán ở thị trường xe cũ, kể cả tại Hàn Quốc và đưa ra nước ngoài. Điều đáng nói là số xe này đã được tân trang, người bán che giấu lịch sử ngập nước và khách hàng gần như không thể biết xe từng bị hư hại.

Trong khi đó, theo các chuyên gia trong ngành công nghiệp ôtô Hàn Quốc và Hiệp hội bảo biểm phi nhân thọ, tổng số báo cáo hư hại nhận được từ 12 hãng bảo biểm phi nhân thọ Hàn Quốc trong các ngày 8-11/8 là 9.986 trường hợp. Trong số đó, 3.279 xe nhập khẩu, 6.707 xe nội địa. Tổng thiệt hại ước tính 107 triệu USD, mức cao nhất trong 20 năm qua.

Mỹ Anh
Ảnh: News1, Newsis

Nguồn : https://vnexpress.net/nguoi-han-quoc-nguy-co-bi-lua-mua-xe-ngap-nuoc-4501108.html