xe nâng nhật, xe nâng nhật bản

  • 4 Tháng bảy 2022

Tất cả chúng ta là 1 giám đốc là 1 nhân viên, Chúng ta đều biết xe nâng hỗ trợ cho cho chúng ta rất nhiều trong việc nâng hạ, Giúp chúng ta giảm nhân công công lao động, giảm rất nhiều chi phí trong công việc. Nhưng ngược lại chúng ta không quan tâm nhiều đến việc đó để rồi khong biết cách sử dụng dẫn đễn việc phải bỏ thêm rất nhiều chi phí không đáng. Bài Viết này nhằm lưu ý chúng ta sử dụng xe nâng điện sao bền mà tôi thiết nghĩ giám đốc, quản lý, các nhân viên cần đọc qua.

Giá xe nâng Nhật Bản thị trường hiện nay
Top 7 loại xe nâng Nhật Bản phổ biến trong ngành công nghiệp
How to operate a forklift/ vận hành xe nâng
Pallet gỗ giá rẻ - 0988 843 894
Người Hàn Quốc nguy cơ bị lừa mua xe ngập nước
Điểm lừa dối khách trong hợp đồng đặt cọc mua xe Toyota Veloz
Google sập trên toàn cầu
10 lời khuyên hữu ích để tránh nổ lốp ngày nắng nóng

Để đầu tư 1 chiếc xe nâng các giám đốc, các công ty phải bỏ ra vài trăm triệu mua về cho các nhân viên công nhân sử dụng, nhưng ngược lại các nhân viên các công nhân họ sử dụng thế nào?  với họ liệu có phải xe đó chỉ là cỗ máy ít tiền? liệu xe đó là xe của công ty nên dùng thỏa thích chạy bừa, hỏng thì gọi thợ đến sửa công ty bỏ tiền ra sửa? hiện nay có đến 80-90% họ đều nghĩ thế nên những chiếc xe nâng các công ty bỏ cả ra vài trăm triệu, vài tỷ cũng chỉ là cục sắt vụn mà thôi.

Chính vì thế nên tôi viết bài này gửi tới quý công ty, giám đốc và tất cả nhân viên công nhân khi sử dụng xe điện cần biết để xe bền và tốt hơn, giảm được tất cả nhưng chi phí không đáng có. 

Tôi đã bán và sửa chữa xe nâng rất nhiều. Có nhiều công ty là các tập đoàn sử dụng xe nâng điện rất bền bởi nhân viên công nhân lái xe nâng họ được đào tạo kỹ lưỡng, họ luôn coi xe nâng họ đang dùng như chiếc ô tô con vì họ biết giá trị của chiếc xe nâng tương đương chiếc ô tô, hằng ngày họ lái xe nâng điện đó và chăm sóc xe họ lái, họ luôn cẩn thẩn khi giao lại chìa khóa xe nâng cho người thứ 2 không giao cho người thứ 3, sau mỗi ngày làm việc họ kiểm tra xe, họ lau chùi sạch sẽ, Vậy thử hỏi xe đó bền thế nào? xe họ dùng sau 2-3 năm dùng vẫn bon bon, bóng loáng chỉ sợt tý sơn, không phải thay thế gì. Vậy tại sao các công ty khách không làm được như họ? phải chăng nhiều công ty nhiều tiền không quan tâm đến nhân viên ,công nhân, đến tài sản chiếc xe nên mua về cứ ai lái được thì nhảy lên lái, hỏng thì gọi thợ sửa. Thật sai lầm và lãng phí. Vậy Mong các công ty xem lại cách tuyển dụng nhân viên , công nhân lái xe nâng và sử dụng xe nâng điện nếu không muốn mất quá nhiều chi phí...

I. HƯỚNG DẪN ĐƠN GIẢN BẢO DƯỠNG XE NÂNG ĐIỆN 

1) Vệ sinh xe nâng (vệ sinh khô, dùng xăng ,dầu hóa chất tẩy vết dơ, ten rỉ sét).

2) Vệ sinh bình acquy, kiểm tra nước bình , châm nước bình acquy nếu bình thiếu nước.

3) Kiểm tra hệ thống sạc bình , khi bình đầy có chức năng tự động ngắt hay không. Nếu chức năng này hư, ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của bình.

4) Bơm mỡ vào các bánh xe và các bộ phận chuyển động của xe

5) Kiểm tra hệ thống thủy lực, van, ống dẫn nhớt, kiểm tra nhớt thủy lực nếu thiếu thì châm thêm, trường hợp nhớt thủy lực không thể sử dụng được thì phải thay thế.

6) Kiểm tra động cơ chạy và hệ thống thủy lực phần nâng hạ, bơm mỡ bò vào nhông, xích, bạc đạn, các cơ cấu chuyển động .

7) Vệ sinh các board mạch điện tử, kiểm tra các socket, đầu nối của dây điện, nêú có hiện tượng hư hỏng thì thay thế hoặc có biện pháp cách điện tốt nhất.

8) Kiểm tra hệ thống thắng, đèn, còi.

9) Kiểm tra hệ thống trợ lực lái, chuyển động của hệ thống trợ lực lái, bơm dầu mỡ vào hệ thống trợ lực lái.


 

II. Hướng dẫn hệ thống nạp và hệ thống bình điện xe nâng


1. Hệ thống sạc bình

    - Do bộ nạp này dùng điện 3 pha 200V, vì thế quý khách để sử dụng bộ nạp này phải dùng qua bộ biến áp từ 3 pha 380V xuống 3 pha 200V.
    - Công suất của biến áp phải từ 8 kVA đến 10 kVA là đủ
    - Thời gian nạp bình an toàn là từ 4h đến 6h / 1 lần sạc.

2. Hệ thống bình acquy

    Để đảm bảo an toàn và tuổi thọ của hệ thống bình quý khách cần tuân thủ các quy tắc sau đây :
    - Nhiệt độ của bình acquy khi nạp không quá 50 °C
    - Không nạp acquy gần nguồn lửa để đề phòng cháy nổ
    - Trước và sau khi nạp nếu thấy mức dung dịch giảm, thì có thể bổ sung thêm nước cất cho đồng đều ở các hộc bình (chú ý vạch UPPER).
    - Không đậy nắp các hộc bình trong khi nạp bình.
    - Thường xuyên kiểm tra tỷ trọng dung dịch điện phân (axit sunfurit - H2SO4 loãng), tỷ trọng chuẩn là 1,28g. Không nên dùng dung dịch điện phân có tỷ trọng cao quá hoặc thấp quá vì sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của bình.
    - Sau khi nạp xong thì đậy các nắp hộc bình và có thể vệ sinh khô hoặc ướt